Vệ sinh nguồn nước cho gia súc gia cầm

Nước được xem như là nơi chứa nhiều loài vi sinh vật khác nhau như dạng vi khuẩn coli, Salmonella spp và động vật nguyên sinh. Lượng vi sinh vật cao trong nước có thể được xem là dấu hiệu của sự ô nhiễm

 

Nước là một nguồn dinh dưỡng quan trọng cho gia súc, gia cầm. An toàn nước uống là cần thiết cho sức khỏe và hiệu quả trong chăn nuôi, hỗ trợ quá trình tiêu hóa, vận chuyển các chất dinh dưỡng, điều hòa nhiệt độ cơ thể và loại bỏ các chất thải. Chất lượng của nước uống được đánh giá thông qua các yếu tố lý hóa và vi sinh vật.
 
Nước được xem như là nơi chứa nhiều loài vi sinh vật khác nhau như dạng vi khuẩn coli, Salmonella spp và động vật nguyên sinh làm gia tăng gánh nặng vi sinh vật và thậm chí có thể gây bệnh. Lượng vi sinh vật cao trong nước có thể được xem là dấu hiệu của sự ô nhiễm. Ví dụ: sự hiện diện của coliform phân trong nước là một dấu hiệu của sự ô nhiễm với phân bón.
 
Trên nguyên tắc, nước uống dành cho vật nuôi nên chứa ít hơn 100 tổng số vi khuẩn, ít hơn 50 dạng vi khuẩn coli và Salmonella trên 1ml nước. Hơn nữa, sự tăng trưởng mầm bệnh có thể được kích thích bởi nước cứng tăng lên trong hệ thống cung cấp nước và điều này khuyến khích sự phát triển của nhiều loại vi sinh vật.
 
Một trong những tính chất hóa học quan trọng nhất của nước uống là giá trị pH của nó, dao động trong khoảng từ 7,4 - 8,8 cho nước ngầm. Quá nhiều độ kiềm trong nước có thể gây rối loạn sinh lý và tiêu hóa trong chăn nuôi. Ngoài ra giá trị pH có thể ảnh hưởng đến phương pháp xử lý nước như quá trình khử trùng nước bằng clo bị suy giảm tại giá trị pH cao. Clo trở nên hiệu quả hơn khi độ pH của nước dưới 6,8 do sự phân ly của clo cao hơn và lượng lớn axit clohydrid.
 
Sản xuất hiện đại thường sử dụng axit hóa nước như một công cụ phòng ngừa để quản lý bệnh dịch và cải thiện năng suất vật nuôi.
 
Những sản phẩm dạng lỏng của BIOMIN – dòng sản phẩm chất axit hóa Biotronic® hoạt động để cải thiện vệ sinh nước thông qua việc làm giảm pH và kiểm soát các vi khuẩn gram âm như Salmonella spp. và E. coli. Điều này giúp giảm việc suy thoái nước và vận chuyển vi sinh vật vào đường tiêu hóa của vật nuôi. Ngoài ra, hoạt chất của Biotronic® làm giảm pH trong đường ruột trên, tăng khả năng tiêu hóa chất dinh dưỡng và khoáng chất, kích thích vi sinh có lợi và ngăn ngừa tiêu chảy.
 
Axit hóa nước làm tối ưu hóa hiệu quả vệ sinh môi trường nước như khử trùng bằng clo hoặc xử lý bằng hydrogen peroxide. Kết hợp hệ thống xử lý nước với axit hóa bằng cách sử dụng các sản phẩm Biotronic® giúp tăng cường hiệu quả kháng khuẩn đối với những tác nhân gây bệnh và ngăn ngừa tích tụ khoáng chất từ trong đường ống nước. Điều này giúp kéo dài thời gian sử dụng của hệ thống nước uống và kiểm soát các quần thể vi sinh vật đặc biệt là E. coli và Salmonella spp. trong cả nước uống lẫn đường ruột của vật nuôi.

Hotline: 0915.212.487

Bản đồ